Quảng Cáo Trên Internet

Quảng cáo trên internet ở thời điểm hiện tại đang trở thành xu hướng truyền thông rất mạnh mẽ tại thị trường quốc tế và trong nước. Không chỉ tiếp cận được khách hàng mục tiêu mà còn nắm rõ chỉ số quan tâm của một dịch vụ hoặc sản phẩm. Hãy cùng Jun88 tìm hiểu hình thức quảng bá hình ảnh này nhé. 

Quảng cáo trên internet là gì? 

Tổng quan về hoạt động quảng cáo trên internet 
Tổng quan về hoạt động quảng cáo trên internet

Hình thức quảng cáo trên internet còn được nhiều người gọi với cái tên là quảng cáo online. Phương pháp này sẽ thực hiện truyền tải thông tin tiếp thị, tiến hành giới thiệu sản phẩm và thương hiệu đến với người tiêu dùng thông qua nền tảng Internet. Khi này, bạn sẽ được tiếp cận với dịch vụ quảng cáo trực tuyến với những thiết bị phổ biến như laptop, điện thoại, máy tính,…. 

Hình thức quảng cáo trên internet không chỉ được áp dụng từ phía chủ đầu tư để hướng đến khách hàng. Hình thức này còn được tạo ra để có thể tương tác hai chiều. Các khách hàng tiềm năng có thể theo dõi thông tin, trao đổi trực tiếp với người bán và sử dụng dịch vụ nhanh chóng chỉ thông qua vài cú click chuột. 

Một số phương thức quảng cáo trên internet phổ biến hiện nay 

Để có thể hiểu rõ hơn về phương thức quảng cáo trên internet là gì, hãy xem qua những hình thức quảng bá hình ảnh được áp dụng phổ biến dưới đây để các đơn vị hoặc tổ chức có thể tham khảo và áp dụng: 

Quảng bá thông qua email marketing 

Hình thức quảng cáo thông qua địa chỉ email marketing
Hình thức quảng cáo thông qua địa chỉ email marketing

Đây được xem là những cách thức quảng cáo hình ảnh đầu tiên được áp dụng trên thị trường. Email quảng bá hình ảnh đã được thiết lập để gửi đến hàng loạt các khách hàng tiềm năng để giới thiệu về dịch vụ, chương trình hoặc các sự kiện sẽ diễn ra tại đơn vị. Đây là cách thức hệ thống Jun88 quảng cáo trên internet được áp dụng để giới thiệu các chương trình ưu đãi hấp dẫn để người chơi nắm rõ trước khi tham gia. 

Phương thức quảng cáo theo hình thức hiển thị 

Quảng cáo theo phương thức hiển thị có thể được hiểu là hình thức quảng bá hình ảnh trên các địa chỉ website khác với nội dung mà đơn vị mong muốn truyền tải đến với người dùng. 

Phương pháp Display Ads cũng được xem là cách thức quảng cáo hiển thị khá hiệu quả và phổ biến. Trong đó sẽ đi kèm với những hình thức như hình ảnh, văn bản, popup, video,…. 

Quảng cáo hình ảnh thông qua công cụ tìm kiếm 

Hình thức quảng cáo với công cụ tìm kiếm thông tin 
Hình thức quảng cáo với công cụ tìm kiếm thông tin

Một trong những phương thức quảng cáo trên internet có mức tin cậy khá lớn đối với nhiều khách hàng chính là quảng cáo thông qua công cụ tìm kiếm Google. Đây là phương thức quảng bá tiếp cận khá chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu thông qua việc truyền tải thông tin dựa trên từ khóa tìm kiếm. Hiện tại, quảng cáo với công cụ tìm kiếm được phân chia thành 3 dạng chính sau đây: 

 • SEO: Đây là phương thức thực hiện tối ưu hóa, đảm bảo website của một đơn vị hoặc doanh nghiệp có thứ hạng tốt trên Google thông qua một số từ khóa mục tiêu mà các doanh nghiệp đang hướng đến. 
 • PPC: Một hình thức thực hiện trả phí để hệ thống website có thể hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm dựa trên số lần click chuột của người dùng. 
 • CPM: Một hình thức trả phí khác với một khoản cố định cho hơn 1000 lần hiển thị danh mục quảng cáo. 

Thực hiện quảng bá thông qua Video / Rich Media 

Phương thức quảng cáo trên internet này được xem là xu hướng phát triển hình ảnh thương hiệu mới nhất hiện nay. Loại hình này được rất nhiều website yêu thích bởi nó tạo được trải nghiệm sinh động, thú vị và cảm giác gần gũi đến với đối tượng khách hàng. Các nội dung quảng cáo sẽ được thể hiện thông qua câu chuyện, đoạn video ngắn, âm nhạc,… 

Hiện tại, video quảng cáo đang được áp dụng khá phổ biến trên các nền tảng như Youtube, Facebook, Twitter, Website,… 

Quảng cáo trên internet thông qua mạng xã hội 

Hình thức quảng cáo với các nền tảng mạng xã hội 
Hình thức quảng cáo với các nền tảng mạng xã hội

Mạng xã hội được xem là địa chỉ thể hiện rõ sự tương tác cực kỳ mạnh mẽ của rất nhiều người dùng internet. Đây là một trong những lý do mà các nhà quảng cáo đã tận dụng kênh truyền thông để kết nối với rất nhiều khách hàng, có thể nhắm vào các mục tiêu một cách rõ ràng nhất. 

Những trang mạng xã hội áp dụng rõ nét nhất phải kể đến là Facebook, Instagram, Twitter,… Trong đó, website Jun88 hiện tại cũng áp dụng hình thức này để người tham gia có thể nắm bắt thông tin nhanh chóng hoặc tìm được địa chỉ website truy cập chính thức an toàn hơn. 

Một số ưu và nhược điểm khi sử dụng quảng cáo trên internet 

Đánh giá ưu và nhược điểm khi áp dụng quảng cáo trên internet 
Đánh giá ưu và nhược điểm khi áp dụng quảng cáo trên internet

Khi quảng cáo trên internet được ra đời, hình thức này đã trở thành một yếu tố quan trọng cho các kế hoạch truyền thông của một đơn vị uy tín. Hình thức quảng cáo trực tuyến cũng được nhiều tổ chức hoặc doanh nghiệp khác nhau áp dụng và tìm kiếm được rất nhiều tệp khách hàng chất lượng. 

Ưu điểm nổi bật với quảng cáo trên internet 

 • Có thể chọn lọc, phân chia các nhóm khách hàng cho từng mục tiêu khác nhau. Điều đó được thể hiện thông qua vị trí địa lý, giới tính, độ tuổi, thu nhập, sở thích,…. 
 • Dịch vụ quảng cáo trên internet sẽ được cập nhật thông tin chính xác thông qua các dữ liệu sau đây: Số lượt xem quảng cáo, xu hướng tìm kiếm thông tin của khách hàng, click vào lượt quảng cáo,…
 • Gia tăng được tương tác một cách nhanh chóng và trực tiếp, có thể trao đổi qua lại dễ dàng, tiến hành kết nối các nhà đầu tư gần hơn với những người tiêu dùng. 
 • Tiến hành định dạng quảng cáo hiển thị thông qua sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại và tạo được sự hấp dẫn trong mắt người dùng. 
 • Mức chi phí thực hiện quảng cáo hình ảnh trực tuyến luôn được cân đối phù hợp theo từng mốc chính sách khác nhau từ nhỏ đến lớn. Hiện tại, có rất nhiều kênh quảng cáo trên internet khác nhau hoàn toàn miễn phí mà các đơn vị có thể tham khảo. 

Một số mặt hạn chế của quảng cáo online 

 • Những người dùng khi muốn theo dõi quảng cáo phải có kết nối mạng ổn định. 
 • Theo dõi quảng cáo rất dễ bị bỏ qua bởi có rất nhiều lựa chọn khác nhau được cập nhật hàng ngày trên nền tảng internet. 
 • Chính sách thực hiện quản lý quảng cáo trên internet vẫn còn khá nhiều vấn đề xảy ra. Cụ thể nhất là tình trạng lừa đảo người dùng làm ảnh hưởng đến mức độ tin tưởng của nhiều dịch vụ quảng bá được cập nhật hiện nay. 

Xu hướng quảng cáo trên internet tại thị trường Việt Nam 

Xu hướng quảng cáo online được cập nhật tại Việt Nam 
Xu hướng quảng cáo online được cập nhật tại Việt Nam

Theo như thống kê, Việt Nam nước ta có hơn 68.17 triệu người đang sử dụng các dịch vụ liên quan đến Internet (Điều này chiếm hơn 70% số dân trong nước) và hơn 65 triệu người (với 67% dân số) đang sử dụng các nền tảng mạng xã hội. Với nền tảng Facebook đã có hơn 30 triệu tài khoản khác nhau với ⅓ dân số của cả nước.

Nhờ vậy, chúng ta có thể thấy rằng thị trường Việt Nam sử dụng rất nhiều thời gian trên các nền tảng mạng xã hội để tìm kiếm thông tin, học tập, làm việc và thực hiện các hoạt động giải trí. Nhờ vậy, các quảng cáo trên internet đã trở thành xu hướng quảng bá hình ảnh của nhiều doanh nghiệp và tổ chức hiện nay. 

Hiện tại, quảng cáo online đang phát triển mạnh mẽ với cả 5 phương thức trên đây được cập nhật tại thị trường Việt Nam. Trong đó, xu hướng quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội và quảng cáo trên báo online cũng được rất nhiều doanh nghiệp chú ý. Jun88 cũng là một trong những đơn vị áp dụng hình thức quảng cáo này và thu hút số lượng khách hàng vô cùng lớn mạnh. 

Nội dung thông tin được cập nhật trên đây đã chia sẻ về các hoạt động quảng cáo trên internet được áp dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng thông qua những chia sẻ này, nhiều doanh nghiệp sẽ tìm được phương pháp quảng bá phù hợp cho bản thân mình. Đặc biệt, Jun88 là một trong những địa chỉ giải trí được quảng cáo vô cùng chất lượng với nhiều tính năng đặc biệt đang chờ bạn khám phá và trải nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *